จัดเต็ม 10 ที่เที่ยวกระบี่ ทริปนี้ไม่ควรพลาด พร้อมแนะนำวิธีเที่ยวอย่างประหยัดคุ้มจัดเกินราคา!

 

ฮูลาฮูล่าาา ใครอยากจะลัลล้าไปทะเลให้ร่างกายได้สัมผัสกับแดดอุ่นๆ ลมอ่อนๆ นอนฟังเสียงคลื่นกระทบหาดทราย ไม่ควรพลาด เพราะเราจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับ 10 สถานที่เที่ยวจาก “มรกตแห่งอันดามัน” นั่นก็คือ ‘กระบี่’ เมืองที่ใครๆ ต่างก็บอกว่า ‘กระบี่เมืองเดียว เที่ยวได้ทั้งปี’ เพราะเพียงแค่เกาะก็มีนับร้อยไม่น้อยหน้าจังหวัดไหนแน่นอน บทความนี้จึงขอพาทุกท่านไปส่อง 10 ที่เที่ยวกระบี่ ซัมเมอร์นี้ไม่ควรพลาด พร้อมแนะวิธีเที่ยวอย่างประหยัด กับการเลือก รถตู้เช่า กระบี่ แบบจัดเต็ม ถึงจะอยู่ในช่วงโควิด มีเวลาให้เที่ยวแบบจำกัด กันเลยทีเดียว 

 

คู่มือเที่ยวกระบี่อย่างประหยัดคุ้มจัดเกินราคา

ก่อนจะไปส่องที่เที่ยวกระบี่แบบจัดเต็ม เรามาดูคู่มือเที่ยวกระบี่เบื้องต้นให้คุ้มค่าประสบการณ์ที่ได้รับเกินงบที่จ่ายไปกันก่อนดีกว่า เริ่มจาก ...

 • เที่ยวกระบี่ช่วงไหนดี

สำหรับคนที่กำลังวางแพลนหาที่เที่ยวกระบี่ แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวช่วงไหนดี เพราะต้องเผื่อเวลาจองที่พัก รถตู้เช่า กระบี่ ฯลฯ ล่วงหน้าด้วย เราขอแนะนำว่า หากคุณเป็นคนที่ชอบความครื้นเครง และมีโอกาสได้เจอบรรยากาศสมกับการรับลมร้อนช่วงซัมเมอร์พาให้ใจสดใส เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศแบบไม่ต้องกังวลจะเจอสภาพอากาศย่ำแย่ ขอแนะนำให้มาช่วงประมาณเดือนมีนาคม - พฤษภาคม ได้ทำกิจกรรมดำน้ำชมปะการังฟังเสียงคลื่นซัดสาดหาดทรายชมความสวยงามของท้องทะเลได้แบบจัดเต็มแน่นอน แต่หากเป็นคนรักความสงบชอบดื่มด่ำธรรมชาติงดงามแบบเงียบๆ ขอแนะนำช่วง พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์เพราะถ้าเลือกช่วงเวลาเที่ยวดีๆ จะมีแต่คำว่า คุ้ม!

 • เดินทางเที่ยวกระบี่ วิธีไหนคุ้มสุด

ด้วยความที่สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่มีเยอะมากขนาดว่า มีเวลาทั้งปีก็เที่ยวไม่ครบทุกที่ ปัญหาคือ ควรจะเดินทางด้วยวิธีไหนดี เอารถไปเอง นั่งรถประจำทางของท้องถิ่น หรือจ้างรถเช่าเหมาตลอดทริป หากคุณมาเที่ยวคนเดียวและไม่ได้ชอบเดินทางแบบมาถึงที่พักก็ติดอยู่กับที่พักตลอดอาจเลือกนั่งรถประจำทางก็ได้ แต่หากคุณมากระบี่เพื่อเที่ยว หรือมีสมาชิกร่วมทริปมาด้วย ขอแนะนำให้เลือกจ้างรถตู้เช่า กระบี่
เหมาตลอดทริปจะคุ้มที่สุด

แนะนำบริการเช่า ‘รถตู้เช่า กระบี่’ พาทัวร์ที่เที่ยวกระบี่ โดย  Krabi Local Van  เช่าเหมารถระดับ VIP 8-12 ที่นั่งพร้อมคนขับในพื้นที่กระบี่ คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะมีแพลนไว้ในใจหรืออยากให้เราจัดให้ก็ตาม รับรองว่า คุณจะได้ใช้เวลาไปอย่างคุ้มค่าเก็บเกี่ยวประสบการณ์ความงดงามภายในกระบี่ จนฉ่ำปอด เที่ยวคุ้มค่า พาชิมร้านอร่อยแต่ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกหลายบาท คุ้ม ครบ จบที่  Krabi Local Van

 • เที่ยวกระบี่ต้องมีงบเท่าไหร่

อีกคำถามยอดฮิตคือ เที่ยวกระบี่ต้องมีงบเท่าไหร่ ต้องมีหลักหมื่นรึเปล่าถึงจะเที่ยวจุใจ? คำตอบคือ ไม่จำเป็น แค่มีเพียง 4,000 บาท ขึ้นไป ก็เอาอยู่ โดยใช้ตั๋วเครื่องบินราคาโปรโมชั่น จ้างรถตู้เช่า กระบี่ จาก Krabi Local Van เริ่มต้นเพียง 1,500 บาท (หารกับเพื่อนก็ถูกลงไปอีก) หาที่พักและร้านอาหารราคาไม่แรงก็เตรียมลุยที่เที่ยวกระบี่กันแบบสบายๆ ไปเลย

 

10 ที่เที่ยวกระบี่ที่ทุกคนไม่ควรพลาด!

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวกระบี่ 2022 นี้ แต่ส่องเที่ยวกระบี่ รีวิว บน pantip หรือตามเพจรีวิวที่เที่ยวแล้วยังวางแพลนไม่ถูกซักทีว่า ควรเริ่มจากการไปเที่ยวจุดไหนก่อนดี เราขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวกระบี่ที่ทุกคนไม่ควรพลาดกัน!

 

 

 • 1) เกาะพีพี

ที่เที่ยวกระบี่ที่ขึ้นชื่อสุด มุ่งตรงกระบี่มาหาเรือไปสำรวจความงามของสถานที่นี้ซักครั้งในชีวิต คือ เกาะพีพี เพราะที่นี่คือหนึ่งในเกาะสวรรค์ของเมืองไทย ไม่ต้องรอให้สิ้นใจก็เหมือนโบยบินไปสู่สรวงสวรรค์ ทั้งบรรยากาศงดงามราวกับงานศิลปะชิ้นเอกจากธรรมชาติ ด้วยท้องทะเลสีมรกตตัดกับหินผาและหมู่ก้อนเมฆที่ล่องลอย จุดเด่นจะอยู่ที่เกาะพีพีดอน หลายคนน่าจะคุ้นตาจากเวิ้งอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัมที่ติดกันจนดูแปลกตา และเกาะพีพีเล อ่าวมาหยา ที่สวยจนหนังดังระดับ Hollywood ต้องบินมาถ่ายกันถึงที่เลยทีเดียว แถมกิจกรรมน่าทำยังจัดเต็ม ไม่ว่าจะดำน้ำชมปะการัง นั่งเรือ อาบแดด สำรวจถ้ำ ที่นี่พร้อมรองรับทุกกิจกรรมเลยทีเดียว

 

 

 • 2) เขาทองฮิลล์

เขาว่าหนึ่งในภาพสวยงามที่สุดในชีวิตที่คุณควรมีโอกาสเก็บความประทับใจนั้นซักครั้งคือ ภาพพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกดิน และที่ เขาทองฮิลล์ แห่งนี้ ถือเป็นแลนด์มาร์คจุดชมวิวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกระบี่เลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนเขา บรรยากาศร้านเข้ากับธรรมชาติโดยรอบสุดใจ ไหนจะของหวานสุดอร่อยที่ประทับใจจนยากจะลืมเลือนอีก บอกเลยว่า ไม่ควรพลาด รีบบอกรถตู้เช่า กระบี่ ให้พาคุณมาเก็บบรรยากาศที่เที่ยวกระบี่แห่งนี้โดยด่วน

 

 

 • 3) เกาะห้อง

อีกหนึ่งเกาะสวรรค์บรรยากาศชวนฝันประจำกระบี่ คงหนีไม่พ้น เกาะห้อง ใจกลางอันดามัน ลักษณะเกาะรูปร่างคล้ายปีกนกมีขนาดใหญ่ที่สุดท่ามกลางเกาะต่างๆ ในละแวกเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เหมาะกับการชมวิวมองแดดสะท้อนผืนน้ำเป็นประกาย ดำน้ำชมปะการังได้แบบจัดเต็ม ล่าสุดยังเปิดจุดชมวิว 360 องศา บนความสูงกว่า 109 เมตรอีก ถือเป็นที่เที่ยวกระบี่ในฝันของคนรักบรรยากาศงามที่ต้องจดแพลนส่งให้ รถตู้เช่า กระบี่ พามาท่าเรือที่พร้อมจะส่งคุณไปถึงยังเกาะนี้เลยล่ะ

 

 

 • 4) ทริป 4 เกาะทะเลแหวก

คำว่า Amazing Thailand ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะกระบี่มี ‘ทะเลแหวก’ ที่เที่ยวกระบี่อันแสนโด่งดังที่ทำให้คนทั่วโลกอยากมาพิสูจน์ความอัศจรรย์นี้ เมื่อน้ำลดจะปรากฏให้เห็นเป็นแนวสันทรายทางยาวเชื่อมระหว่างเกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ แถมสัมผัสกับเกาะปอดะ ที่ขึ้นชื่อว่า น้ำสวยใสไล่เลเยอร์เหมือนภาพวาดในชีวิตจริง ถือเป็นอีกหนึ่งที่ที่หากมีโอกาสคุณควรรีบเรียกรถตู้เช่า กระบี่ มาหาเรือที่พร้อมจะพาไปทัวร์ 4 เกาะนี้โดยด่วน

 • 5) วัดบางโทง

สายมูและสายบุญมาถึงกระบี่ทั้งที ขอแนะนำให้จดลิสต์ วัดบางโทง ให้เป็นอีกที่เที่ยวกระบี่ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แฝงไปด้วยความงดงามตระการตา แขกไปใครมาต้องหารถตู้เช่า กระบี่ พามากราบไหว้ถือเป็นศิริมงคลครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยการตกแต่งสไตล์มหาเจดีย์พุทธคยา และองค์ประดิษฐานงดงามจับใจ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้แวะไปไม่เพียงได้บุญ แต่ยังได้ภาพความประทับใจเก็บกลับบ้านไปอีกมากมาย

 

 

 • 6) สระมรกต

ถึงกระบี่จะเป็นเมืองร้อยเกาะ แต่ใครว่า มีแต่เกาะกันล่ะ? เพราะออกนอกเมืองไปอีกนิดให้รถตู้เช่า กระบี่ พาไปอำเภอคลองท่อม ที่ขึ้นชื่อว่า เมืองแห่งสปา คุณก็จะได้สัมผัสกับสระมรกตจากธารน้ำอุ่นรายล้อมไปด้วยพรรณพืชธรรมชาติมากมาย แถมไม่ใกล้ไม่ไกลก็ยังมีน้ำตกร้อนคลองท่อมจากน้ำพุร้อน บำบัดสุขภาพกายท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่น ไปกับเพื่อนวัยเดียวกันก็ดี หรือจะพาครอบครัวไปเที่ยวก็เลิศ รับรองว่า คุณจะต้องผ่อนคลายจนแทบไม่อยากกลับ

 • 7) หาดอ่าวนาง

มาที่เที่ยวกระบี่ แต่ไม่แวะอ่าวนาง (ตั้งอยู่ระหว่างอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี) ถือว่าพลาด เพราะที่นี่บรรยากาศดีมาก ใครไปเที่ยวต้องได้ภาพกลับมาอัพลงโซเชียลได้ตลอดปี และที่สำคัญที่นี่เป็นท่าเทียบเรือเพื่อเดินทางไปยังเกาะต่างๆ เลยเป็นแลนด์มาร์คให้รถตู้เช่า กระบี่ ต่างพาคุณมาที่นี่เพื่อเตรียมเก็บบรรยากาศของกระบี่ได้เต็มอิ่มนั่นเอง (ถ้ามีโอกาสอย่าลืมไปสำรวจหาดถ้ำพระนางด้วยล่ะ ยิ่งช่วงพระอาทิตย์กำลังขึ้นสวยจนต้องอึ้งกันไปเลย!

 

 

 • 8) เกาะลันตา

วกกลับมากันที่เที่ยวกระบี่สไตล์เกาะกันอีกครั้ง กับเกาะลันตา ที่จะทำให้คุณเก็บภาพความประทับใจของธรรมชาติไปถึง 13 หาดที่ยาวต่อเนื่องกัน รายล้อมด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 50 เกาะรองรับทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะอาบแดด ดำน้ำชมปะการัง เก็บภาพได้หลากหลายมุม อย่างทุ่งหยีเพ็ง ดงปะการังแสนไร่ ฯลฯ ทั้งยังได้สัมผัสกับสเน่ห์อันงดงามของวิถีชาวบ้านหลากสัญชาติและต่างศาสนา ณ เมืองเก่าเกาะลันตาด้วย

 • 9) คลองหรูด (คลองน้ำใส)

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เที่ยวกระบี่เชิงนิเวศกำลังฮิตในปัจจุบัน เป็นคลองน้ำจืดใสเห็นพื้นด้านล่างรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ คล้ายกับป่าพรุ โดยเราจะได้รับบทเป็นนักผจญภัยพายเรือคายัคไปสำรวจเหล่าปลาและบรรยากาศสุดพิเศษ และเมื่อถึงจุดที่ให้เล่นน้ำได้ก็สามารถหย่อนตัวลงไปสัมผัสกับน้ำเก็บภาพสวยๆ ได้อีก โดยใกล้ๆ กันนี้จะมีดินแดงดอยให้เห็นบรรยากาศโดยรอบจากมุมสูง ยิ่งมาช่วงหน้าหนาวจะได้สัมผัสกับหมอกยามเช้าด้วย บอกเลย ห้ามพลาด!

 • 10) ท่าปอม คลองสองน้ำ

ที่เที่ยวกระบี่ลับๆ แห่งใหม่ที่ รถตู้เช่า กระบี่ อยากชวนคุณไปเปิดตาเก็บภาพความงามจากธรรมชาติที่สัมผัสได้จริง กับ ท่าปอม คลองสองน้ำ ระหว่าง น้ำจืดมาบรรจบกับน้ำเค็มทั้งยังมีสีเขียวอมฟ้าราวกับมรกตใจกลางป่า อีกทั้งยังมีความหลากหลายของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งระบบนิเวศน์แบบป่าพรุ ป่าดิบชื้น และมีป่าชายเลน ติดกับทะเล พรรณพืชและสัตว์น้อยใหญ่ ฯลฯ เรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์ที่แท้จริง

หลังจากเหนื่อยมาตลอดปี อย่าลืมที่จะใช้เวลาให้ตัวเองได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ด้วยการออกไปเปิดโลกกว้าง หาที่เที่ยวที่ตรงใจกับตัวเองแล้วออกไปลุยกัน หรือถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปไหนอย่างน้อยซักครั้งในชีวิตก็ขอแนะนำให้ทุกท่านได้ลองมาสัมผัส กับ ที่เที่ยวกระบี่ นี่เลย รับรองคุ้ม ครบ จบที่นี่ สมกับคำว่าเที่ยวตลอดปีก็ไม่ครบทุกที่จริงๆ !

 

 

สร้างโดย krabilocaltravel
22 ม.ค. 2565, 12:55 น.

สนใจติดต่อจองรถ เที่ยวกระบี่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง

line
line
facebook
ติดต่อสายตรงได้ที่...