5 จุดปักหมุดเกาะลันตา กระบี่ แวะมาเที่ยวทั้งทีต้องเช็คอินไว้เลย

เกาะลันตา” อีกแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของ จ.กระบี่ ที่ยังคงความงดงามของธรรมชาติเอาไว้อย่างไม่เสื่อมคลาย เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติอยากสัมผัสด้วยตนเองสักครั้งในชีวิต และเมื่อมาถึงที่นี่ทั้งทีต้องไม่พลาดกับ 5 จุดปักหมุด แวะเที่ยวแล้วเช็คอินกันไว้เลย แต่ละแห่งที่จะแนะนำจะทำให้ทุกคนประทับใจแบบไม่ลืม

5 จุดปักหมุดเกาะลันตา แวะมาเที่ยวแล้วห้ามพลาด

1. หาดคลองดาว

หาดยอดนิยมที่สุดบนเกาะลันตาก็ว่าได้ เพราะเป็นแหล่งรวมกิจกรรมต่าง ๆ เอาไว้เพียบไม่ว่าจะเป็นการนอนอาบแดด, เล่นกีฬาบนชายหาด, เล่นน้ำทะเล หรือใครอยากจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ปิ้งย่างบาร์บีคิวก็ตามสะดวก ริมหาดจะมีโค้งแนวต้นสนเรียงรายพร้อมหาดทรายสีขาวสะอาดตา จุดพักผ่อนที่ควรค่ากับการทิ้งตัวลงนอนสุด ๆ ไปเลย

2. ย่านเมืองเก่าลันตา

สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านในย่านเมืองเก่า เรียนรู้วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นตามแบบฉบับของชาวเกาะ อีกทั้งยังได้ชมความงามของสถาปัตยกรรมยุคเก่าที่เน้นการสร้างบ้านเรือนด้วยไม้ รวมถึงยังแวะหาของอร่อยทานกันเพลินจนอิ่มท้องไม่รู้ตัว อิ่มใจกับบรรยากาศสุดคลาสสิก

3. สะพานสิริลันตา

จะขับรถเที่ยวบนเกาะหรือเช่ารถตู้กระบี่ ก็มายังสะพานแห่งนี้ได้ เพราะเป็นจุดเชื่อมระหว่างเกาะลันตาใหญ่กับเกาะลันตาน้อย มีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก นอกจากทะเลแล้วยังสามารถมองเห็นเกาะทั้ง 2 ได้แบบสุดสายตา เป็นภาพที่ต้องมายืนในมุมบนสะพานแห่งนี้เท่านั้นจึงจะได้สัมผัสด้วยตนเอง พร้อมถ่ายรูปเก็บไว้เป็ฯที่ระลึก

4. ประภาคารปัชโชติวชิราภา

จุดชมวิวสุดงดงามของเกาะตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเกาะลันตาทางตอนใต้ ขับรถไปไม่ไกลมากเมื่อเลยเข้าไปในอุทยานแห่งชาติจะมองเห็นประภาคารสีขาวตั้งอยู่บนเนินเขาดูเด่นเป็นสง่า สามารถเดินขึ้นไปเพื่อถ่ายรูปหรือชมวิวทะเลของเกาะจากมุมสูงก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน

5. น้ำตกคลองจาก

ใครว่ามาเที่ยวเกาะจะมีแค่ทะเล เพราะถ้าได้ลองสัมผัสกับเกาะลันตาแห่งนี้จะพบว่ายังมีน้ำตกสวย ๆ ให้ได้ชื่นชมความงาม ระดับความสูงราว 20 เมตร ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพร ให้ความร่มรื่น มีน้ำตลอดทั้งปี ตอบโจทย์คนที่ต้องการพักผ่อนด้วยความเงียบสงบ และใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ ไปเลย

บนเกาะลันตาแห่งนี้ยังมีสถานที่เที่ยวอันแสนงดงามอีกหลายแห่งที่รอนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสด้วยตาตนเอง ซึ่งใครที่อยากสัมผัสกับความสะดวกสบายในการเดินทางบนเกาะ บริการเช่ารถตู้กระบี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรพลาด รวมถึงใครอยากเดินทางข้ามเกาะด้วยความรวดเร็ว ออกไปท่องเที่ยวในทะเลแบบเป็นส่วนตัวก็มีบริการเช่าเรือสปีดโบ๊ท เช่าเรือหางยาวด้วยเช่นกัน สนุก ประทับใจ ปลอดภัยในทุกทริปที่นี่ได้เลย

สร้างโดย krabilocaltravel
25 ก.พ. 2565, 17:23 น.

สนใจติดต่อจองรถ เที่ยวกระบี่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง

line
line
facebook
ติดต่อสายตรงได้ที่...